sad

10. srpna 2009 v 14:10 | LinCa |  náky věcičky
Nguyên liệu: trứng gà (chủ yếu lấy lòng đỏ), sữa (sữa đặc, sữa tươi, sữa bột), đường thắng thành caramen. Ngoài ra, có người dùng thêm bột mì, nước cốt dừa, dừa nạo, nước thạch trắng làm từ rau câu, kem, nước ép hoa quả; nước cốt chanh, vani; hoa quả trang trí...

Thực hiện:

Sữa đặc pha nước nóng (tỉ lệ 1 sữa: 2 nước). Nếu dùng sữa tươi thì 1 hộp trứng tương đương 3 hộp sữa, có thể còn phải được bổ sung thêm sữa bột, đường để cho thành phẩm đặc hơn, đủ ngọt. Một số người trộn luôn kem, nước cốt dừa, nước ép hoa quả, vani, nước thạch rau câu... vào sữa ngay ở công đoạn này và khi đó có thể giảm lượng sữa.

Toàn bộ trứng gà đập ra lấy lòng đỏ, để tiết kiệm và thành phẩm đặc mịn hơn thì để lại vài quả dùng cả lòng trắng. Khuấy tan trứng nhẹ tay để hạn chế bọt. Lọc trứng qua rây để lược bỏ lòng trắng trứng chưa tan. Nhẹ tay trút trứng đã đánh tan vào sữa để cho sản phẩm không bị nổi nhiều bọt, dùng thìa khuấy nhẹ nhàng.

Thắng đường: Đun đường trong chảo cho đường sôi chảy, bốc khói xanh và ngả màu cánh gián thì cho chút ít nước nóng, có thể vắt tí nước cốt chanh, tắt bếp, trút nhanh caramen vào khay đựng bánh, láng caramen tạo một lớp mỏng dưới đáy khay và đợi một chút cho caramen đông kết.

Trút toàn bộ hỗn hợp trộn ở trên vào khay thật nhẹ nhàng tránh cho caramen tan hòa vào trứng. Cho khay vào hấp cách thủy hoặc sử dụng lò vi sóng để làm chín. Nếu hấp cách thủy, ban phải thường xuyên lau nắp nồi sau khoảng 10-15 giây để ko ngưng tụ hơi nước trên nắp nhỏ giọt vào khay khiến bánh bị đọng nước, rỗ mặt. Sau 15-40 phút tùy độ dày của hỗn hợp trong khay, kiểm tra thấy bề mặt hỗn hợp trơn láng, không loãng, dùng que xiên sâu vào bề mặt thấy hỗn hợp không dính que là thành phẩm đã chín.

Bánh flan phải mịn mặt thì mới ngon. Bánh rỗ mặt hoặc rỗ bên trong đều là chưa đạt (nhiều lỗ như pho mát).

Các bí quyết tránh rỗ mặt bánh plan:

Bí quyết thứ nhất là đánh trứng không được để có bọt, nếu có thì phải vớt bọt bỏ đi.

Bí quyết thứ hai là ở khâu canh lửa. Bạn phải để lửa vừa và không cho quá nhiều nước trong nồi hấp. Khi hấp, thỉnh thoảng mở vung để hơi nước thoát bớt. Hơi nước quá nhiều sẽ làm bánh dễ rỗ.Bạn phải thường xuyên lau vung nồi sau khoảng 10-15 giây để hơi nước ngưng tụ trên nắp vung không nhỏ giọt vào khay khiến bánh bị đọng nước, rỗ mặt.

Bí quyết thứ ba là chú ý lượng lòng trắng trứng. Nếu trứng có lòng trắng quá nhiều thì bánh cũng bị rỗ. Vì thế nếu gặp loại trứng lòng trắng to thì nên bớt một chút lòng trắng, thêm chút vani, như thế bánh sẽ không rỗ, lại không tanh mùi trứng.


















Chuẩn bị:

- 2 trái xoài khoảng 700g
- 5 quả trứng gà
- 450 ml kem tươi
- 3,5 muỗng súp đường


Đây là món tráng miệng giải nhiệt trong mùa hè rất hiệu quả, giá rẻ.
Khẩu phần chế biến cho 6 người ăn.

Thực hiện:

- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn.
- Đánh trứng, đường và kem thật đều, sau đó cho xoài đã xay vào rồi đổ ra các khuôn nhỏ hoặc các cốc nhựa nhỏ, mỏng. Lấy giấy bạc đậy miệng khuôn, dùng dây thun cột miệng khuôn lại.
- Hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Khi nước sôi, để nhỏ lửa.
- Sau đó lấy bánh ra để nguội.

Có thể dùng những miếng xoài xắt hạt lựu, dâu tây hay vài cọng rau húng để trang trí trên mặt bánh cho đẹp mắt.
Ăn nguội hoặc để tủ lạnh, tùy thích.
Bánh mềm, màu vàng, có vị chua ngọt của xoài, vị thơm của trứng














Nguyên liệu:
- ½ hộp sữa đặc có đường.
- 4 lòng đỏ trứng gà ta.
- Đường, va ni.
- Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6cm, dày 5cm.
- 2 ly nước.
Thực hiện:
- Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.
- Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.
- Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
- Kiểm tra caramel chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.
- Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.
- Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa















Chẩn bị
_ 10 quả trứng gà.
_ 1 vỉ va ni nhỏ.
_ 500 ml sữa tươi.
_ Hộp dựng.
_ 1 thia ca phe đen.
_ 400g đường trắng (có thể thêm nếu bạn ăn ngọt)
*Cách làm
1.ThắngCarmenl
_Bỏ cà phê vào phin pha đặc (càng đắng thì càng ngon)
_Bỏ đường vào nồi cho một tí nước nấu cho tan đường rồi cho cà phê vô cho khi màu nâu như ý.
_lấy 1 chén nước, rồi lấy một chiếc đũa chấm vào caramel nếu không bị tan là được.
_lấy caramel đã thắng cháng vào các hộp cho đến khi hê lại 1 lớp mỏng.
2 .Làm hỗn hợp trứng sữa
Bạn lấy 1 cái tô bỏ sữa vào có thể cho vào 1 ít đường nếu bạn thích. Bạn lấy 1 cái rây đập trứng bỏ vào (nếu là trứng gà công nghệp thì nên bỏ bớt lòng trắng) nên rây nhều lần cho hỗn hợp mịn.
3. Khuôn đổ bánh và hấp bánh
_ Châm hỗn hợp trứng sữa vào hộp caramel đã cháng hồi nãy, ngang 2/3 chiều cao khuôn, cho khuôn bánh vào tầng hấp, đậy nắp xửng, hấp cách thủy khoảng 20 phút sau khi nước sôi
_Sau khi làm, để nguội bánh, đậy lại, cho vào tủ lạnh. Nếu làm một khuôn lớn khi ăn úp ngược ra dĩa, vổ nhẹ đáy khuôn, bánh sẽ lóc ra, cắt thành miếng; nếu làm bằng khuôn hộp nhỏ dùng muỗng ăn ngay trong hộp. Nếu thích, cho thêm ít nước đá bào lên mặt bánh.
_Lớp caramel tráng vào đáy khuôn dày mỏng tùy thích, nếu muốn bánh có vị đắng nhiều thì tráng lớp caramel dày và ngược lại.
 

Buď první, kdo ohodnotí tento článek.

Anketa

BYL SI TU KLIKNI ?

JOJOJOO 63.3% (31)
ANI NÁHODOU NEBYLA SEM TU 36.7% (18)

Nový komentář

Přihlásit se
  Ještě nemáte vlastní web? Můžete si jej zdarma založit na Blog.cz.
 

Aktuální články

Reklama